Thursday, 20/01/2022 - 17:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÔ HÌNH THỰC HIỆN CỔNG TRƯỜNG ATGT CỦA TRƯỜNG MN ĐÔNG SƠN

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường MN Đông Sơn

 

Trong thời gian gần đây, tình hình giao thông trên địa bàn xã Đông sơn có nhiều nguy cơ phức tạp. Đặc biệt vào thời điểm đón trả trẻ ở các trường, xe cộ qua lại đông, phụ huynh. Trước tình hình đó, trường MN Đông Sơn đã xây dựng  mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”  bước đầu đã mang lại hiệu quả .

Trường MN Đông Sơn và trường tiểu học cùng nằm trên một tuyến đường các nhau 200m. Hàng ngày cứ 6h30 phút,  và 16,30 học sinh Trường MN Đông Sơn, tiểu học Đông Sơn ùa ra như bầy ong vỡ tổ. Rất nhiều phụ huynh đón con đứng xung quanh các cổng trường, gây ách tắc giao thông, đặc biệt vào thời điểm tan trường, học sinh và phụ huynh đi lại hết sức nguy hiểm.

Nhận thấy điều đó, ngay từ đầu năm học 2021 trường MN Đông Sơn đã kết hợp với công an xã  xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông” cho Công đoàn và Đoàn thanh niên triển khai thực hiện với các nội dung như với các nội dung như: hướng dẫn HS di chuyển theo hàng lối, không tụ tập, đùa nghịch nơi cổng trường; hướng dẫn các bậc phụ huynh khi đưa, đón học sinh phải đậu, đỗ xe đúng nơi quy định; khi đi xe phải đội mũ bảo hiểm, không để các xe mua, bán hàng rong tụ tập trước cổng trường. vào các buổi đón trả trẻ giáo vên đứng ở cổng trường hướng dẫn phụ huynh xếp xe, cho trẻ đi theo đường lối, hướng dẫn phụ huynh và học sinh  đội mũ bảo hiểm, phân luống xe, đưa học sinh qua đường. …

Qua một số thời gian mọi người đều cảm thấy vui vì biết rằng việc làm này giúp họ thuận tiện hơn trong việc đưa đón trẻ và đảm bảo an toàn cho chính con em mình, Ngoài việc tổ chức đội thanh niên tình nguyện tại khu vực cổng trường trong các giờ cao điểm nhằm hướng dẫn giao thông tại cổng trường, giáo viên còn tuyên truyền trực tiếp trên loa về các hành vi bị cấm khi tham gia giao thông, nhắc nhở các em học sinh và phụ huynh học sinh thực hiện đúng các quy định về an toàn giao thông như: đội mũ bảo hiểm, không chở quá số người quy định; không cầm ô khi điều khiển phương tiện, cấp sổ tay truyền thông về an toàn giao thông cho học sinh các cấp nhằm cung cấp cho các em các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, một số biển báo thông dụng khi tham gia giao thông và một số tình huống giao thông cụ thể có thể xảy ra khi tham gia giao thông”.
Có thể khẳng định, mô hình “Cổng trường ATGT giao thông” là một trong những mô hình tự quản về ATGT trong trường học mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận. Từ đó, từng bước nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp luật GT đường bộ của HS, phụ huynh khi tham gia giao thông. Những kết quả ấy góp sức cùng ngành chức năng, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn.
Việc thực hiện “Cổng trường ATGT” tại trường MN Đông Sơn đã góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong học sinh, hạn chế tình trạng mất ATGT tại khu vực trường học trên địa bàn xã, góp phần nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp luật giao thông đường bộ của học sinh, phụ huynh khi tham gia giao thông. Thiết nghĩ, mô hình này cần được nhân rộng trên địa bàn các xã, các trường để tất cả các trường học đều có “Cổng trường an toàn giao thông”.

Tác giả bài viết: Trường MN Đông Sơn

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết