Thursday, 20/01/2022 - 17:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP TRONG TRƯỜNG MN ĐÔNG SƠN

TRƯỜNG MN ĐÔNG SƠN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP

 

Thực hiện Công văn số 1307/PGD&ĐT ngày 07/12/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Thế về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP trong các cơ sở giáo dục, Trường MN Đông Sơn đã thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tổ chức tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức, thực hành đúng về ATTP. Chủ động áp dụng các biện pháp phòng ngừa sự cố về ATTP như: Thực hành tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong khâu chế biến thực phẩm và ăn uống; thực hành tốt quy trình rửa tay bằng xà phòng; không mua, xử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc; thực phẩm bị ô nhiễm, độc hại, kém chất lượng, không bảo đảm an toàn; không sử dụng các đồ uống có cồn, nước ngọt có ga và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe học sinh. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, y tế địa phương trong việc ngăn chặn các hoạt động buôn bán, tiếp thị sản phẩm rượu, bia và đồ uống có cồn tại nhà ăn tập thể; các mặt hàng ăn uống không rõ nguồn gốc tại khu vực thuộc khuôn viên nhà trường.

2. Nhà trường chỉ đạo bếp ăn, bổ sung trang thiết bị chế biến, bảo quản thực phẩm và sử dụng trong ăn uống bảo đảm đạt đủ các điều kiện về ATTP theo quy định; thực hiện đúng kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”. Đồng thời xây dựng phương án và kịp thời xử lý khắc phục khi có sự cố về ATTP xẩy ra tại đơn vị. Tuyệt đối không được xử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, không rõ nguốn gốc, không còn thời hạn sử dụng 2 để chế biến thức ăn; không ký hợp đồng sử dụng xuất ăn chế biến sẵn không đảm bảo các quy định về ATTP, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

3. Nhà trường tổ chức tốt bữa ăn bán trú đảm bảo về chất lượng, số lượng, phù hợp theo mùa, theo thực tế của địa phương, của nhà trường. tổ chức tốt bữa ăn gia đình cho khối lớp 5-6 tuổi.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Tiêu đề website
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết